Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim trên iphone và android

Hiện nay nhu cầu sử dụng điện thoại di động đang là nhu cầu tất yếu của cuộc sống. Vì vậy sử dụng điện thoại thành thạo là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng. Có rất nhiều chức năng trong chiếc điện thoại di động mà có thể bạn chưa biết, nếu như các bạn chưa biết cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim. Thì hãy cùng Chosim.vn tìm hiểu cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim ngay sau đây nhé!

Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim trên iPhone

Đối với iPhone, có 2 cách để chuyển số điện thoại từ máy sang sim đó là bằng email (nếu danh bạ có ít số điện thoại) hoặc iCloud (nếu danh bạ có nhiều số điện thoại).

Hướng dẫn chuyển số điện thoại từ máy sang sim bằng email

Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim bằng email thường được áp dụng khi bạn chép với số lượng danh bạ ít. Bên cạnh đó, các bạn phải gửi email từng số điện thoại sang một chiếc điện thoại Android khác và sau đó gắn sim vào thì mới thể thực hiện thao tác chép danh bạ được. Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim bằng email trên Iphone như sau:

+Bước 1: Chọn số điện thoại mà bạn cần chép trong ứng dụng "Danh bạ" > Chọn "Chia sẻ Liên hệ" > Chọn "Gmail" > Nhập địa chỉ email của người nhận > Nhấn nút "Gửi".

cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim

Truy cập vào mục Danh bạ

+Bước 2: Bạn tải danh bạ về từ hộp thư email > Nhấn để có thể truy cập từ khung thông báo > Nhấn nút "Lưu" để lưu danh bạ > Bạn hãy mở ứng dụng "Danh bạ" từ màn hình chính > Nhấn nút 3 gạch >  Chọn "Quản lý danh bạ".

+Bước 3: Bạn chọn "Nhập hoặc xuất danh bạ" > Ấn nút "Xuất" > Bạn hãy chọn thẻ SIM (Không chọn Bộ nhớ trong) > Chọn vào "Danh bạ cần xuất" > "Hoàn tất".

+Bước 4: Cuối cùng, các bạn chọn "Xuất" > "OK" là hoàn thành quá trình chuyển số điện thoại từ máy sang sim chất lượng.

Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim bằng iCloud trên Iphone

Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim trên Iphone bằng cách đồng bộ danh bạ với iCloud giúp bạn chép danh bạ với số lượng nhiều. Sau khi bạn đã đồng bộ bằng iCloud, bạn tải danh bạ về máy tính sau đó chuyển chúng sang điện thoại Android và chép vào thẻ SIM. Cách cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim bằng icloud trên Iphone:

+Bước 1: Bạn mở "Cài đặt" > Chọn "Tên bạn" > "iCloud" > Bạn hãy gạt nút từ trái qua phải tại mục "Danh bạ" để có thể cho phép Danh bạ đồng bộ với iCloud.

Truy cập vào mục Danh bạ trên Iphone

Truy cập vào mục Danh bạ trên Iphone

+Bước 2: Bạn truy cập iCloud.com trên một chiếc máy tính > Nhập Apple ID và mật khẩu để đăng nhập iCloud. Sau đó Chọn "Danh bạ" (Contact).

+Bước 3: Bạn hãy nhấn phím "Ctrl" trên bàn phím sau đó chọn từng danh bạ để có thể chọn được cùng lúc nhiều danh bạ hơn > Nhấn "Export vCard" để tải danh bạ về máy tính.

+Bước 4: Bạn hãy kết nối máy tính với điện thoại mới, sau đó sao chép các danh bạ đã tải về sang điện thoại là hoàn thành.

Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim trên máy Android

Cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim điện thoại Android giúp cho người dùng có thể lưu trữ các số liên lạc của người thân bạn bè. Cách này cũng có thể áp dụng trong trường hợp bạn muốn đổi máy nhưng không muốn nhập lại danh bạ lại từ đầu. Sau đây là chi tiết cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim trên Android

+Bước 1: Mở "Danh bạ" trên điện thoại > Chọn vào dấu 3 chấm dọc > Chọn "Quản lý danh bạ" > Chọn "Nhập hoặc xuất danh bạ" > Chọn vào "Xuất" tại mục "Xuất danh bạ".

Mục quản lý Danh bạ

Mục quản lý Danh bạ

+Bước 2: Chọn thẻ SIM bạn muốn chuyển vào > Chọn vào liên hệ muốn chuyển (Nhấn "Tất cả" để chọn toàn bộ liên hệ) > Chọn "H.tất" > Nhấn "Xuất" > Chọn "OK".

Lúc này, người dùng hãy chờ đợi trong giây lát để hệ thống có thể tiến hành sao chép danh bạ từ máy sang SIM điện thoại Android. Thời gian lâu hay nhanh chóng là tùy thuộc vào số lượng liên hệ có trong máy hoặc số liên lạc mà bạn muốn sao chép.

Với hướng dẫn cách chuyển số điện thoại từ máy sang sim rất đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả trên điện thoại Android, iPhone trên đây, chosim chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm

Đầu số 0383 là mạng gì? Ý nghĩa của sim có đầu số 0383 là gì?

Nổi bật trong số đó phải kể đến đầu số 0383 đang làm mưa làm gió và được mệnh danh là đầu số Tài Phát Tài. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đầu số 0383 là mạng gì

Đăng ngày: 16-08-2022

Đầu số 0352 là mạng gì? Ý nghĩa của sim có đầu số 0352 là gì?

Trong bài viết này, chosim khai mở cùng bạn thắc mắc sim đầu số 0352 là mạng gì? Cùng với đó là ý nghĩa đặc biệt của loại sim này cũng được hé lộ dưới đây

Đăng ngày: 16-08-2022

Đầu số 0394 là mạng gì? Có nên sử dụng sim có đầu số 0394?

Sau đợt rút gọn đầu số thì hầu hết các nhà mạng đã chuyển đổi đầu số thuê bao. Điều này làm cho không ít người dùng bỡ ngỡ không biết đầu số 0394 là mạng gì?

Đăng ngày: 16-08-2022